แกล้งโง่ เหตุผล ที่ต้องแกล้งโง่

ไม่มีใครโง่ในสายตาคนอื่น ตัวอย่างเหล่านี้ ซึ่งไม่ว่าจะจริงหรือไม่ก็ตาม มีโอกาสเกิดผลเสียมากกว่าได้ประโยชน์มากกว่า

1. แกล้งมากกว่าโง่เพื่อให้ได้เวลามากขึ้น

ผู้ช่วยเหลือมีความฉลาด พวกเขามักจะต้องช่วยเหลือคนอื่นไม่ว่าจะไปที่ไหน ถ้าในที่ทำงานมีหน้าที่แค่นี้ก็มักจะช่วยงานของคนอื่นซึ่งประกอบด้วย “ลูกบ้าน” ทั่วไปทำงานไปโดยปริยาย เวลาอยู่บ้าน หรือพักผ่อนก็กลับไปทำ จนสามารถดึงร่างของ “คุณแจ๋ว” มาไว้ที่นี่ได้ในขณะทำงาน. อย่าลืมติดตามกลับมาที่นี่จนกว่าคุณจะเห็นมัน โง่หรือไร้ความสามารถที่จะช่วยเราทำหน้าที่ของตัวเองเท่านั้นไม่ก้าวก่ายงานของคนอื่น

2. แกล้งทำเป็นโง่ ชีวิตสบายขึ้น

ผู้หญิงทำอาหารและทำงานบ้านเก่ง เป็นไปได้ว่าบางครั้งคุณสามารถแต่งงานได้ งานบ้านทุกอย่างก็ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน แต่ผู้หญิงที่ทำงานบ้านไม่เป็นหรือพยายามมองว่าตัวเองทำงานบ้านไม่เก่งควรหลีกเลี่ยงงานที่น่าเบื่อนี้

3.แกล้งโง่ทำให้อัญชุลีฉลาดขึ้นเพราะเธอฉลาด

และเธอต้องการให้คนอื่นเชื่อในสิ่งที่เธอถาม ย่อมให้ทุกสิ่งเพราะปราชญ์รู้ทุกสิ่ง ดังนั้นเธอจึงไม่เคยกำจัดความสงสัยหรือความไม่รู้ ส่วนวิชชุดาก็เป็นคนประเภทเดียวกับอัญชุลี เธอคิดว่าเธอไม่ฉลาดซึ่งขึ้นอยู่กับเธอ กังวลว่าคนจะมองว่าเธองี่เง่าเวลามีปัญหาหรือเข้าใจผิดกัน เธอกล้าถามและขอคำแนะนำจากผู้อื่นซึ่งทำให้เกิดความสงสัย ถูกกำจัดเป็นครั้งแรกด้วยความรู้ของวิชุดาจึงรู้ยิ่ง อัญชุลียังคงไม่เหมือนเดิม ด้วยสิ่งเหล่านี้ พวกเขาต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเองในฐานะคนที่มีระเบียบวินัย หาความรู้ไม่ถาม ทำตัวปกติ ฉลาด ความจำเป็นจะทำให้โง่งมงาย ดังนั้น ถาม อีกไม่นานจะมีคำตอบที่คลายความสงสัย คนโง่จะเสียเวลาเปล่าไม่กล้าถาม ความอยากรู้อยากเห็นและความไม่รู้ก็จะดำเนินต่อไป การไม่รู้วิธีช่วยเหลือก็เหมือนกับการผูกติดกับความโง่เขลาไปตลอดชีวิต

4.แกล้งโง่เพื่อพัฒนาตัวเอง รวมถึงคนเก่งที่หลงตัวเอง

แล้ววิวัฒนาการอีกครั้งกับ Bullfrog ที่จมอยู่ในเปลือกแคบๆ จนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ ซึ่งตามมาด้วยความล้มเหลวทางตันเนื่องจากพวกเขาพยายามเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย จนมีโอกาสปรับปรุงตัวเองและก้าวหน้าได้ นับวันข้าจะตามเจ้าเข้าคลองเรื่อยไป

5.แกล้งโง่ทำให้รู้ข้อมูลมากขึ้น

อนันตชัยติดใจผู้หญิงที่เขาพบที่บาร์ เขาจึงเข้าไปคุยกับเธอและแสร้งทำเป็นงี่เง่าตามเธอทุกเรื่อง เขาจึงคุยกับเธอ เขาฟังมากจากสิ่งที่จำเป็นในการทำงาน คุณมีปัญหากับเจ้านายของคุณได้อย่างไร? การลงโทษ? มีใครอยู่ที่นั่นไหม? คุณเคยไปที่นั่นไหม ทำไมคุณถึงชอบสิ่งที่คุณไม่ชอบ? รวมถึงแอนทำจมูกที่ไหน? สายลับในหนังปลอมตัวเพื่อสืบข้อมูลต่างๆ มักเสแสร้งแสร้งทำเป็นโง่เหมือนคนโง่ไม่มีพิษมีภัย หรือพูดง่าย ๆ ว่าภายหลังมีโอกาสที่จะเป็นทุกข์ได้ ให้ระวัง คุณสมบัติของผู้ฟังที่ดี คนโง่กลุ่มหนึ่งสามารถขโมยความลับของใครหลายคนได้ เพราะเมื่อคนอื่นมาที่นี่ คุณต้องเป็นหนึ่งในคนงี่เง่าที่คุณทุ่มทุกอย่าง เริ่มต้นด้วยความระมัดระวังน้อยลงและใจกว้างมากขึ้น เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทราบข้อมูลทั้งหมดที่คุณสงสัย แสร้งทำเป็นโง่ในขอบเขตสติปัญญาของตนเท่านั้นและจะไม่ทำอะไรที่เสี่ยงหรือทำในสิ่งที่ตนหรือผู้อื่นทำ ตามมาด้วยเรื่องโง่ๆ ทิ้งโอกาสที่จะมีประสบการณ์ใหม่ๆ ก็น่าเสียดาย ถ้าไม่แกล้งโง่ เปิดใจกับนักการตลาดทางโทรศัพท์ที่มีโอกาสรู้โปรโมชั่นบัตรเครดิตดีๆ ที่ช่วยให้ใช้เป็นประจำทุกๆ เดือน ถ้าไม่อยากแกล้งโง่ไปเที่ยวโดยไม่มีแผน มีประสบการณ์ ถ้าไม่แกล้งโง่ ทำอะไรสุ่มๆ อาจไม่รู้มาก่อน

6.การแกล้งโง่ทำให้คุณมีประสบการณ์ และเรียนรู้เพิ่มเติม

คนฉลาดมักจะทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยสติปัญญาของตนเองและไม่เสี่ยง หรือทำอะไรของตัวเอง หรือคนอื่นมองว่าเป็นเรื่องโง่เขลาสิ้นเชิง ทำให้พวกเขาหมดโอกาสที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ถ้าไม่แกล้งโง่เปิดใจกับพนักงานขายทางโทรศัพท์ทุกคน คงไม่มีโอกาสได้รู้ว่ามีโปรบัตรเครดิตดีๆ นั่นอาจช่วยให้การใช้จ่ายในแต่ละเดือนคล่องตัวขึ้น ถ้าไม่แกล้งโง่ ไปเที่ยวแบบไม่วางแผน คงไม่เคยได้รับประสบการณ์สนุกๆ ถ้าไม่แกล้งโง่ ทำเรื่องเสี่ยงๆ จะไม่มีทางรู้ว่าความล้มเหลวเป็นอย่างไร หากไม่รู้จักความล้มเหลว ก็ยากที่จะรับรู้ถึงความสำเร็จ